[Original Grandchild] Rain in the Night (1)

posted on 18 Mar 2011 00:29 by ashurao

[Original Grandchild] Rain in the Night (1)

Paring: You Feng x Hana

Rate : NC-18

Story: Hellish Abyss

               

ดวงเนตรสีน้ำตาลอ่อนมองประตูทางเข้าห้องคณะกรรมการอยู่บ่อยครั้งเหมือนกำลังรอการมาของใครบางคน เซียะหยวนเห็นท่าทีชะเง้อมองหาของญาติผู้น้องแล้วก็ได้แต่ยิ้มให้กำลังใจ มือเรียวหยิบแก้วกระดาษรินน้ำชาส่งให้ฮานะ “เดี๋ยวหยาวมันก็มานั่นแหละ ดื่มนี่แล้วทานอะไรรองท้องก่อนนะ” หญิงสาวกล่าวอย่างรู้ใจ อาจเพราะพอมองออกว่าเด็กสาวคิดเช่นไรกับเจ้าน้องชายตัวแสบและคอยเฝ้ามองทั้งคู่เสมอมา บางครั้งแม้จะรู้สึกขัดใจอยู่บ้างที่ทั้งสองไม่ยอมบอกความรู้สึกของตนเองให้อีกฝ่ายรู้เสียที

เรื่องของหัวใจนี่คงมีเพียงแต่เจ้าตัวเองเท่านั้นที่จัดการได้

“ค่ะ เจ้เซียะ” ฮานะตอบรับเสียงแผ่วผลิยิ้มบางเบา ดวงหน้าจิ้มลิ้มเมื่อผ่านกาลเวลาสู่วัยสาวก็เปล่งประกายน่ารักหวานสมอายุซึ่งเข้ากับเรือนผมสีน้ำตาลอมส้มยาวถึงกลางหลัง

คืนนี้เป็นงานเลี้ยงรวมอดีตคณะกรรมการแห่งโรงเรียนโหย่วลี่ หรือถ้าพูดให้ถูกตามความหมายแล้วมันเป็นงานเลี้ยงรวมลูกพี่ลูกน้องเสียมากกว่า คุโระกับคาเงะกอดคอกันดื่มแล้วถามสารทุกข์สุขของหย่งเยี่ย ซึ่งหลังจากเรียนจบแล้วได้สอบเข้าเป็นทหารและจะกลับมาเยี่ยมบ้านเดือนละครั้ง สภาพร่างกายที่เคยขาวต้องตรากตรำกรำแดดมาเป็นเวลานานนั้นสมส่วนดูดีอย่างบอกมิถูก ดวงหน้าคมเข้มนิ่งสนิททำให้แลเคร่งขรึม แต่รัศมีเจ้าชายที่เคยมีมาตั้งแต่เมื่อก่อนนั้นก็ยังไม่หมดไปตามกาลเวลา เซียะหยวนเรียนต่อด้านการออกแบบอัญมณีเจริญรอยตามพ่อแม่เพื่อสืบทอดบริษัทจิลเวอร์รียักษ์ใหญ่

 คุโระถูกกำหนดตัวมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าต้องขึ้นเป็นเจ้าบ้านคุโรซาวะคนต่อไป ดังนั้นนอกจากฝึกศิลปะการต่อสู้เพิ่มเติมแล้วก็ได้เข้าเรียนต่อคณะนิติศาสตร์เพื่อรู้ช่องทางของกฎหมายให้มากเข้าไว้ ส่วนคาเงะที่ชอบวิชาการก็เรียนปริญญาโทต่อ เหวินเฉียงกับเพ่ยอิงญาติผู้น้องทางฝั่งหย่งเยี่ยและเซียะหยวนนั้นแม้นิสัยจะแตกต่างราวฟ้ากับเหวเพียงใด แต่หน้าที่การงานก็มิได้น้อยหน้าไปกว่าคนอื่นๆ นัก เหวินเฉียงเป็นแพทย์ฝึกหัดลองงานอยู่ในโรงพยาบาลหลัน เพ่ยอิงนั้นรับช่วงต่องานในเหมืองจากบิดา เขาทำงานอย่างเอาจริงเอาจังมากไม่ให้เสียชื่อเสียงผู้เป็นพ่อเลยสักนิด

ทางด้านกาเบรียลกับมิซึกิที่เหมือนกับโดนเจ้าฝาแฝดพระจันทร์ลากมาด้วยนั้นนั่งแยกกันคนละมุม โดยที่เด็กสาวนั่งคุยกับฮานะอาจเพราะมิซึกิขี้อายและเข้าสังคมไม่เก่ง เลยมิกล้าเข้าไปร่วมวงกับบรรดาหลานๆ ฝั่งแม่ของฮานะซึ่งต่างจากชายหนุ่มผมสีควันบุหรี่ที่ถูกพามาด้วยกัน รายนี้เหมือนจะเข้าร่วมวงลูกผู้ชายอกสามศอกได้อย่างหน้าตาเฉยโดยไม่รู้สึกเขินอายแต่ประการใด

เมื่อมองดูการรวมตัวครั้งใหญ่ของลูกพี่ลูกน้องวงศ์วานเดียวกันแล้ว ถึงขาดไซคีกับอัลวิสไปเพราะต่างกำลังยุ่งกับการทำงานอยู่ก็ตาม อัลวิสเดินทางสู่ความฝันการเป็นนักไวโอลินมืออาชีพ เขาทุ่มเทฝึกฝนจนได้รับการยอมรับให้ออกแสดงเดี่ยวได้ในที่สุด สำหรับไซคีนันคร่ำเคร่งกับการเรียนเพื่อศึกษาระบบการบริหารงานโรงแรมเพื่อรับช่วงต่อจากบิดา และเพราะโรงแรมในเครือนั้นมีอยู่มากกว่า 50 สาขา เธอเลยต้องวุ่นวายนั่งศึกษาโครงสร้างเป็นการใหญ่ อีกหนึ่งดอกไม้งามที่น่ารักสมชื่อของตนเองนั้น เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมปลายก็เขาเรียนต่อคณะวิทยาศาสตร์สาขาชีววิทยา อีกทั้งยังเรียนจัดดอกไม้ญี่ปุ่นควบคู่ไปกับมารยาทกุลสตรี พิธีชงชาเอย รำพัดเอยที่คุณย่าผู้เป็นสาวญี่ปุ่นแท้ๆ เคยทำ ฮานะก็ได้เรียนมาหมดแล้ว

ครืด

ประตูเลื่อนเปิดพร้อมกับร่างของผู้มาใหม่ในที่สุด ร่างสูงใหญ่ในชุดสูทสีดำปละกระดุมสองเม็ดเผยแผงอกขาวๆ น่าซบ ใบหน้าหล่อเหลาซึ่งออกสื่อโทรทัศน์ไม่ว่างเว้นแต่ละวันทับด้วยแว่นกันแดดสีชา แขกคนสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย...หยาวเฟิง ก่อนจบการศึกษาชั้นมัธยมปลายได้มีแมวมองมาทาบทามให้เขาลองไปเทสต์หน้ากล้อง ผลปรากฏว่าหนทางสู่การเป็นดาวอันยิ่งใหญ่ได้เปิดกว้างขึ้น หยาวเฟิงก้าวเข้าสู่โลกมายานับแต่วินาทีนั้น ชื่อเสียงก็ค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ จากผลงานละคร และงานเพลงชุดใหญ่ซึ่งออกอัลบั้มอย่างต่อเนื่อง ตารางงานแน่นเอี๊ยดทุกวันแทบไม่มีเวลาพักผ่อน

จากเดิมที่ต้องกลับมานอนพักผ่อนที่บ้าน ภายหลังผู้จัดการได้เสนอให้ชายหนุ่มไปอาศัยอยู่ในคอนโดสุดหรูใจกลางเมืองเพื่อสะดวกต่อการทำงาน และนั่นแหละที่ทำให้การพบหน้าหยาวเฟิงเป็นไปได้ยากยิ่งกว่าเก่านัก เพราะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นถึงทำให้ใครบางคนรู้สึกตัวเสียที...

 

 

Comment

Comment:

Tweet

อย่างไฮมันด้านเกินไปแล้วล่ะมั้ง = w =" /โดนเสย 180องศา หะๆ
งานรวมรุ่นอะไรสักอย่างสินะ (ฮา) พระเอกเขาต้องมาคนสุดท้ายจะได้ดูเท่ห์ confused smile
ดูต่อไปว่าจิ้นไปยังไงถึงกลายเป็น nc ได้ กร๊าก~ เจ้าแฝดเลิกหวงน้องเฉพาะกับหยาวสินะ บ้านนู้นดูท่าจะกลายเป็นขาใหญ่ครองวงการบันเทิงเรียบร้อย = w ="

#2 By Rabbit•Shiro on 2011-03-18 19:37

โอ้ หยาวฮานะwink
ว่าแต่งานเลี้ยงรวมญาติสินะเนี่ย ท่าทางน่าสนุกกันจัง
สองแฝดกอดคอกันดื่ม อยากเห็นจัง ว่าแต่มีคนคออ่อนไหมเนี่ย หุหุ
มิซึกิจ๋า หนูยังอายไม่เลิกอีกเหรอ หน้าด้านอย่างเจ้าไฮบ้างก็ได้นะ =w=
แล้วพระเอกของงานก็มา 555
อยากรู้ว่าสกิลหวงน้องของแฝดจะยังทำงานอยู่ไหม

#1 By NanJi on 2011-03-18 18:16